Bổ, khỏe với rau chùm ngây

Bổ, khỏe với rau chùm ngây

Bổ, khỏe với rau chùm ngây

Như một vì sao sáng trên bầu trời thảo dược, cây chùm ngây được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Ngoài thành phần dược liệu dùng để chữa bệnh thì chùm ngây còn được phổ biến trong các món ăn hàng ngày vừa ngon, lại bổ, khỏe tuyệt vời.

8

Tác dụng của chùm ngây đối với sức khỏe.

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa hay còn được gọi là cây vạn năng. Bên trong chùm ngây có chứa nhiều chất đạm, các vitamin thiết yếu, beta – caroteɮe, các loại acid amin và hợp chất phenol rất có lợi đối với sức khỏe.

Cây chùm ngây

Cây chùm ngây

Vì vậy các món ăn từ rau chùm ngây như canh, xào, làm gỏi không chỉ là món ăn thông thường mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, cung cấp lượng canxi nuôi xương, rất tốt cho người suy nhược. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu ghi nhận được việc cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu từ chùm ngây có thể giúp dưỡng da từ sâu bên trong, chống lão hóa, kích thích tế bào sinh trưởng, làm mịn, trắng sáng da.

Ngoài ra, thảo dược chùm ngây còn hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, phòng ngừa loãng xương, phòng bệnh ung thư…

Rau chùm ngây rất đặc biệt là dù có nhiều thành phần hóa học có tác dụng trị liệu tuy nhiên người dùng có thể chế biến theo công thức và liêu lượng tùy thích, không nhất thiết phải theo một liều lượng nhất định nào.

Một số món ngon từ rau chùm ngây

Do lá chùm ngây non, có độ giòn nên ăn rất ngon khi chấm với nước cá hoặc thịt kho. Còn khi nấu canh thì thơm ngọt như rau bồ ngót. Thấy ngon hợp khẩu vị lại không hề độc hại nên người ta hái về mà không hề biết đây là loại thảo dược cực kì có giá trị đối với sức khỏe.

Lá chùm ngây

Lá chùm ngây

Rau chùm ngây thông dụng nhất là các món canh, nấu với tôm hay thịt. Ngoài ra, có thể chọn lá chùm ngây non để làm gỏi hay xào. Lá chùm ngây có hương vị lạ, khác biệt với các loại rau thông thường kích thích vị giác giúp người dùng ăn nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn.

Lưu ý: Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất.

Rau chùm ngây tuy rất tốt tuy nhiên người dùng cũng không nên lạm dụng, tuyệt đối hạn chế đối với phụ nữ mang thai.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

  TOP