Bí quyết mua tổ yến không nhầm hàng giả

Bí quyết mua tổ yến không nhầm hàng giả

Bí quyết mua tổ yến không nhầm hàng giả

Từ ngàn xưa, tổ yến đã nổi tiếng là loại thực phẩm cao cấp đối với sức khỏe. Nó có rất nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe, làm cho làn da rạng rỡ và tươi sáng, tăng cường phổi, kéo dài cuộc sống.

Tại sao lại tràn lan tổ yến kém chất lượng trên thị trường?

Nguồn gốc bí hiểm của loại thượng phẩm này hấp dẫn nhiều người. Thật ra, yến sào là tổ của chim yến được làm từ nước dãi của yến đực mùa sinh sản. Công trình kì lạ này mang đến cho con nguồn “dược liệu” vô cùng giá trị. Song việc tìm thấy và khai thác tổ yến rất khó khăn. Yến là loại rất thông minh nên chúng hầu như chỉ tìm nơi kín đáo để xây tổ, và trên thực tế hầu hết tổ của chúng đều được xây trên các vách đá cheo leo.

to yen tu nhien

Do đó không phải ai cũng có thể khai thác yến. Vừa quý vừa hiếm đó là nguyên nhân cơ bản vì sao yến lại có giá thành rất cao.

Vài năm trở lại đây nhiều người đã thành công với dự án nuôi yến, nhưng số lượng yến thu về vẫn rất hạn chế, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này lại không ngừng tăng cao. Trước thực trạng khan hiếm đó, để vụ lợi cá nhân nên đã xuất hiện nhiều hình thức tinh chế, chiết xuất, làm giả tổ yến… Dẫn đến có nhiều mặt hàng tổ yến kém chất lượng trên thị trường.

Cách thức lựa chọn yến không nhằm hàng giả

Tổ yến là loại thực phẩm có giá thành tương đối cao, vì vậy để tránh những mất mác tài sản và tổn thương sức khỏe dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp người dùng có thề an tâm khi chọn mua yến tránh hàng giả, hàng nháy.

Tổ yến Đảo

Tổ yến Đảo

Khi mua người dùng cần lưu ý hình dáng bên ngoài. Tổ yến sào thật có dạng chất xơ trong khi tổ yến sào giả có hình dạng nguyên khối với các bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Cảm nhận qua mùi thì yến thật có mùi tanh, ẩm mốc, có dư âm đặc trưng  của mùi biển, màu trắng ngà và không trong. Còn các loại yến sào giả thường có mùi hắc, tanh hoi được ngụy tạo dưới mùi của các loại cá, mực…

Ngoài ra có thể nhận biết yến sào đặc biệt thông qua nước, cơ bản những loại tinh chế, hay có chiết xuất rất ít yến tự nhiên đa phần là có trộn tinh bột. Vì vậy, khi ngâm qua nước phần tinh bột này sẽ có hiện tượng nhão, không có độ dai như yến thật.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Yến sào nhập khẩu từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia… Trong đó, Yến sào nhập từ Malaysia, Indonesia với mẫu mã và hình dạng rất giống Yến sào của Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng và dinh dưỡng thì không bằng và giá nhập chỉ bằng 1/4 Yến sào Việt Nam. Vì vậy người tiêu dùng hãy hết sức lưu ý và dựa vào những chia sẻ trên để có thể mua đúng hàng thật. Nhằm mang đến những giá trị sức khỏe tốt nhất cho gia đình.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP