Bị bệnh Gout tuyệt đối không được ăn các thực phẩm này

Bị bệnh Gout tuyệt đối không được ăn các thực phẩm này

Nguyên nhân gây  ra bệnh Gout là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Axit uric lại được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin và các chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh Gout, người bệnh cần phải hiểu rõ những loại thực phẩm nào tuyệt đối không được sử dụng và loại thực phẩm nào cần hạn chế để mang lại hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này.

benh gut

Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối không được có trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân bị bệnh Gout.

–        Các loại hải sản.
–        Các loại thịt có màu đỏ như: Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê,…
–        Phủ tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc,…
–        Trứng gia cầm nói chung, đặc biệt là trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn, cút lộn,…
–        Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.
–        Tuyệt đối không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như: Rượu, bia, cơm rượu,…

Vì những thực phẩm trên đều là những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin. Ngay khi ăn những thực phẩm này, người bệnh có thể bị Gout tấn công gây đau đớn.

Ngoài ra, người bị bệnh Gout cũng phải hạn chế ăn những loại thực phẩm như:

–        Đạm động vật nói chung như: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…, cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch,…
–        Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh,…
–        Các chế phẩm từ đậu nành như: Đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,…
–        Các thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

Những thực phẩm trên đều chứa lượng đạm rất cao, vì vậy sẽ làm bệnh Gout nghiêm trọng hơn.

Trong Đông y, một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh Gout rất hiệu quả. Trong đó, không thể không nhắc đến cây Nở ngày đất.

no ngay dat tri gut

Đây là một loại thảo dược mọc hoang trên bãi cỏ hay ven đường, thuộc loại thân thảo lâu năm, đặc biệt mọc nhiều ở các tỉnh ven biển miền trung. Trong rể cây có thành phần flavonoides và saponines làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp trong quá trình hoạt động gây ra, người sử dụng nhiều chất đạm dẫn đến khớp, Gout. Qua tác dụng từ dược tính ở rể, lá cây Nở ngày đất giúp hỗ trợ điều trị bệnh Gout rất hiệu quả và an toàn.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP