Bệnh về hô hấp người già thường mắc phải vào mùa Đông 

Bệnh về hô hấp người già thường mắc phải vào mùa Đông 

Do vào mùa đông, độ ẩm cao, khí áp thấp, nhiệt độ thấp nên dễ khiến sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, đặc biệt là người cao tuổi. Trong khi đó, các vi sinh vật, vi khuẩn lại phát triển thuận lợi… Do đó, các bệnh về đường hô hấp cũng tăng cao ở người già. Dưới đây là các bệnh về đường hô hấp người già dễ mắc phải nên cần có biện pháp phòng tránh.

– Hen phế quản

Đối với những người già đã có tiền sử bị hen suyễn thì rất dễ tái phát bệnh. Do phế quản của họ rất nhạy cảm với mọi kích thích gây bệnh như phấn hoa, hóa chất, nấm, mốc, vi khuẩn, bụi sinh vật, bụi vô cơ… hoặc do các nội tiết tố, sự thay đổi bên trong cơ thể…

Để phòng tránh, người bệnh cần loại trừ được các yếu tố nguy cơ gây bệnh như: tránh lạnh, bụi bặm, các ký sinh vật, nấm mốc, phấn hoa… Điều trị bệnh hen phế quản phải nhanh, có hiệu quả để có thể cắt được cơn hen trong thời gian ngắn nhất, tránh phát triển thành ác tính.

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy1

– Viêm phổi

Vi rút cúm, vi khuẩn Gram (- ) ái khí, tụ cầu vàng và các loại khác là nguyên nhân chính gây viêm phổi. Đối với người cao tuổi thì đây là căn bệnh nguy hiểm vì sức đề kháng và khả năng chịu lạnh của họ kém. Vì vậy, phòng bệnh viêm phổi cho người cao tuổi rất quan trọng. Cần phải giữ ấm, tránh lạnh, tránh ẩm, tránh gió lùa… cho người cao tuổi. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng như: ho nhiều, sốt cao kéo dài, khó thở… thì cần đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy2

– Viêm cấp tâm phế mạn

Đây là bệnh tim do bệnh phổi mạn tính gây ra. Trong mùa lạnh, bệnh thường đột ngột trở nặng. Mặc dù đây là bệnh tim nhưng lại do phổi gây nên, vì vậy, để khỏi bệnh người bệnh cần điều trị chủ yếu về phổi, điều trị nhiễm khuẩn phổi. Bệnh này chỉ sau vài đợt cấp sẽ dẫn tới tử vong, do đó đối với người bệnh, việc phòng chống xảy ra đợt cấp của tâm phế mạn vào mùa lạnh là vấn đề sống còn.

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy3

– Ho ra máu

Ho ra máu sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều của các yếu tố thời tiết, trong đó, sự thay đổi về nhiệt độ và khí áp là 2 yếu tố ảnh hưởng đến ho ra máu rõ rệt nhất. Để phòng chống bệnh, giữ ấm cơ thể là quan trọng nhất, đặc biệt là vùng mũi và họng.

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy4

Sức đề kháng của người cao tuổi thường rất kém, vì vậy người nhà cần cho các cụ sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Sử dụng thảo dược bồi bổ như Sâm Hàn Quốc, Sâm Ngọc Linh… cũng rất cần thiết.

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy5

benh-ve-ho-hap-nguoi-gia-thuong-mac-phai-vao-mua-dong-stdy

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP