Bệnh Nhân Suy Thận Cần Lưu Ý Gì Trong Chế Độ Dinh Dưỡng

Bệnh Nhân Suy Thận Cần Lưu Ý Gì Trong Chế Độ Dinh Dưỡng

Căn bệnh suy thận thường không có những triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu, bệnh tiến triển âm thầm đến khi có biểu hiện ra ngoài thì chức năng thận chỉ còn khoảng 10 – 15%. Việc phát hiện và điều trị bệnh suy thận sớm rất quan trọng vì có thể giúp người bệnh phòng tránh những biến chứng nặng hơn. Chính vì vậy mà những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh suy thận như viêm cầu thận, sỏi thận, đái tháo đường, tăng huyết áp… cần kiểm ra sức khỏe định kỳ để có sự can thiệp kịp thời nhất.
Chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày rất quan trọng trong việc giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận, do đó, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau trong khẩu phần ăn của mình để có sức khỏe tốt nhất đẩy lùi bệnh tật.

suy than

Quá trình chuyển hóa chất đạm trong cơ thể sẽ tạo ra nhiều chất độc hại, những chất này được lọc qua thận sẽ gây quá tải và làm hại thận thêm, do đó việc ăn nhiều chất đạm đối với những người đang bị bệnh suy thận là cực kỳ có hại. Vì thế, bệnh nhân suy thần cần hạn chế chất đạm trong các bữa ăn của mình.

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng cần hạn chế ăn muốn bởi vì việc ăn mặn sẽ dẫn tới cơ thể giữ nước, làm tăng gánh nặng thêm cho thận. Cần hạn chế ăn các chất kích thích như hành, tỏi, ớt, giấm, muối chua… và các thực phẩm chế biến sẵn như cá, thịt đóng hộp, giò chả…

Ngoài ra, bệnh nhân suy thận cũng cần lựa chọn công việc nhẹ nhàng, không làm việc vận động mạnh, tốn quá nhiều sức vì có thể gây thiếu máu nhu mô dẫn đến suy giảm chức năng thận.

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe, người bệnh suy thận có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo. Đây là vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá và có tác dụng rất tích cực đối với các bệnh như liệt dương, thận hư, phế hư hoặc cả phế, thận đều hư.

dong trung ha thao tu nhien

Đông trùng hạ thảo có tác động làm tăng lượng 17 ketosteroit và17-hydroxy-corticosteroit là hai chất này có vai trò quan trọng trong chức năng của thận. Do đó, công dụng của Đông trùng hạ thảo đối với bệnh nhân suy thận được chứng minh vô cùng hiệu quả. Một nghiên cứu còn cho thấy nếu sử dụng Đông trùng hạ thảo với liều lượng 4-5mg/ngày, thì 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận so với nhóm đối chứng dùng thuốc khác (45% hồi phục chức năng thận).

Ngoài ra, dược thảo quý này cũng có nhiều lợi ích khác đặc biệt tốt cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm, bảo vệ tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường, phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lý, trị nhức mỏi, đau lưng, viêm khớp…

 

 

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP