Bệnh Não Úng Thủy – Biểu Hiện,  Biến Chứng Và Khả Năng Chữa Trị

Bệnh Não Úng Thủy – Biểu Hiện,  Biến Chứng Và Khả Năng Chữa Trị

1. Bệnh não úng thủy là gì

Đây là một căn bệnh vẫn thường bắt gặp ở một số trường hợp của trẻ nhỏ. Là một trạng thái đầu to dần lên do dịch tủy trong não tích tụ. Chính dịch tủy này sẽ làm não căn lên và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

aoungthuy-stdy2

2. Biểu hiện

Những biểu hiện có thể nhận diện bé mắc bệnh này đó là đầu bé ngày càng phìn to ra, đặc biệt là thóp trước rộng và căng phồng. Đi kèm với đó là bé thường xuyên quấy khóc, bú sữa kém, cùng với nôn mữa. Ngoài ra, trong một số trường hợp đối với bệnh này thì mắt bé thường hay nhìn xuống, chân tay mềm nhủng, kém linh hoạt.

aoungthuy-stdy3

3. Những biến chứng của căn bệnh này

Vì đây là bệnh dịch tủy dư thừa ở não bộ, nên cơ quan chịu di chứng nặng nhất ở căn bệnh này đó chính là não bộ. Một số di chứng ảnh hưởng đến não như Viêm màng não mủ, mù lòa, điếc, liệt, động kinh, chậm phát triển tâm thần,…

aoungthuy-stdy4

4. Khả năng chữa trị

Có hai tin, vừa vui mà vừa buồn đối với khả năng chữa trị căn bệnh não úng thủy.

– Tin vui: Đã có nhiều trường hợp chữa khỏi căn bệnh này, các bé vẫn đến trường đi học, và sinh hoạt bình thường với bạn bè. Điều này còn tùy thuộc vào thời gian phát hiện bệnh và mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

– Tin buồn: Đối với một số trường hợp bệnh nặng, thì đến ngày hôm nay vẫn chưa có thuốc nào chữa trị được. Nếu có thì cũng chỉ là hỗ trợ điều trị, chứ kết quả vẫn chưa có nhiều khách quan.

naoungthuy-stdy1

Có thể bạn quan tâm: Sâm ngọc linh – loại thảo dược số một thế giới

Sâm ngọc linh là loại sâm được tìm thấy ở những độ cao trên 1200m ở vùng núi Ngọc Linh Việt Nam. Loại sâm này chứa rất nhiều saponin, một loại chất có nhiều trong các loại nhân sâm. Sâm ngọc linh giúp hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường thể trạng, tốt cho sinh lý nam nữ,….

aoungthuy-stdy5

aoungthuy-stdy

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP