Bệnh đột quỵ dùng thuốc gì hiệu quả

Bệnh đột quỵ dùng thuốc gì hiệu quả

Bệnh đột quỵ dùng thuốc gì hiệu quả?

Việc nắm rõ được các triệu chứng đột quỵ để sơ cứu đúng cách và chữa trị kịp thời là rất quan trọng, vì đột quỵ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng kể cả tử vong.

Đột quỵ là căn bệnh rất đáng sợ vì có thể xảy ra với bất cứ ai và bất cứ lúc nào. Bệnh thường xuất hiện đột ngột, nhưng không có nghĩa là không thể ngăn chặn. Trên thực tế, 80% cơn đột quỵ có thể được ngăn chặn, nếu người bệnh biết cách điều trị và dùng thuốc kịp thời.

Một trong những bài thuốc có tiếng dùng để chữa đột quỵ phải kể đến là an cung ngưu hoàng. An cung ngưu hoàng được các danh y nghiên cứu và pha chế được phổ biến sử dụng từ thời xa xưa.

An cung ngưu hoàng vàng

An cung ngưu hoàng vàng

Ngày nay khi y học phát triển các vị của an cung ngưu hoàng không ngừng được cải tiến và tăng cao tác dụng để có thể tham gia điều trị và ngăn chặn đột quỵ hiệu quả hơn. Thông thường an cung là thuốc dạng viên và có nhiều loại khác nhau như an cung ngưu hoàng con rùa vàng, an cung ngưu hoàng hộp màu xanh… mỗi loại sẽ có các giai đoạn trị liệu khác nhau nên tùy vào mức độ bệnh mà người dùng có sự lựa chọn phù hợp.

An cung ngưu hoàng được được sử dụng dưới hai hình thức chính là uống phòng ngừa khi có nguy cơ đột quỵ và khắc phục các triệu chứng sau tai biến. Đồi với các trường hợp người cao huyết áp, béo phì, cao tuổi hay mắc các vấn đề về tim mạch có tiền sử về tai biến thì cần lưu tâm và tham khảo ý kiến bác sỹ về các loại an cung để sử dụng phòng ngừa, thậm chí là trước những biểu hiện được xác định là sắp xảy ra tai biến cũng được hướng dẫn dùng thuốc ngăn chặn kịp thời.

An cung ngưu hoàng có thể kích thích thần kinh, an thần, bình ổn nhịp tim, điều hòa khí huyết nên cũng được phổ biến sử dụng để khắc phục những di chứng từ đột quỵ.

Ngoài việc sử dụng an cung ngưu hoàng người bệnh cần rèn luyện cho bản thân những thói quen tốt như  đo huyết áp và kiểm tra nhịp tim thường xuyên, ăn nhiều chuối, cà chua, khoai lang, uống nhiều nước, tập thể dục, tránh áp lực hay xúc động mạnh, ngủ đủ giấc từ 7 đến 8h một ngày.

Với những biện pháp như trên cùng bài thuốc an cung ngưu hoàng sẽ hạn chế tối đa nguy cơ đột quỵ, tiếp thêm động lực để người bệnh tin tưởng sống vui và vượt qua bệnh tật

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP