Bất ngờ thảo dược quý của người Philippines được trồng ở Việt Nam

Bất ngờ thảo dược quý của người Philippines được trồng ở Việt Nam

Có một loại thảo dược được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt là người Philippines. Loại thảo mộc này vốn là thức uống tăng cường sinh lực truyền thống cho cả nam lẫn nữ của người dân Philippines và bồi bổ cơ thể đặc biệt hiệu quả.

Thảo dược có tên cây chùm ngây, là loại cây mọc hoang khá nhiều ở một số khu vực như Phú Quốc, An Giang, Ninh Thuận nước ta.

Tác dụng của chùm ngây đồi với sức khỏe là gì?

Cay chum ngay có hàm lượng vitamin khoáng chất vượt xa nhiều loại thảo dược, bên cạnh đó là tác dụng trị liệu tuyệt vời.

Là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, chống suy dinh dưỡng còi xương, mờ mắt, phòng ngừa loãng xương ở người già. Tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng. Hỗ trợ điều trị các bệnh về huyết áp, tim mạch là chiết xuất làm đẹp da cực kì hiệu quả.

Do có chứa nhiều các chất chống oxy hóa nên chum ngây giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Đối với người dân Philippines thì chùm ngây giống như một loại thực phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Người ta sử dụng món canh chùm ngây, uống trà chùm ngây để tăng cường sinh lực và đặc biệt là dùng chiết xuất từ lá, hạt chùm ngây để điều trị các vấn đề sinh lý, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Thảo dược quý của người Philippines được trồng nhiều ở Việt Nam

Mặc dù chùm ngây đã được người Philippines và hàng loạt các quốc gia khác trên thế giới sử dụng từ rất lâu. Nhưng nước ta chỉ mới tiếp cận thảo dược chum ngây môt vài năm trở lại đây. Trước đó dù số lượng chum ngây mọc hoang cũng khá nhiều nhưng không ai biết và đơn thuần chỉ xem chúng như những loài hoang dại vô giá trị.

Về sau này khi nhận thức được giá trị dược liệu từ chùm ngây, thì rất nhanh chống nhiều biện pháp gieo trồng được tiến hành. Học hỏi từ những quốc gia đi trước, chùm ngây được dùng làm thực phẩm hàng ngày như cây chùm ngây. Thân, và lá khô cũng nhanh chống được phổ biến dạng trà uống hàng ngày.

Mức độ lan truyền về thảo dược này rất nhanh vì vậy thị trường chùm ngây đang đứng trước thực trạng thiếu hụt từng ngày. Nhu cầu về loại thực phẩm này cao đến mức người ta phải đặt trước thì mới hy vọng có rau chùm ngây tươi, non cho món canh bổ dưỡng.

Tuy nhiên, sau một vài năm nữa, có lẽ rau chùm ngây sẽ phổ biến hơn trong các gian hàng ở chợ hay siêu thị. Và khi đặt chân đến Việt Nam người Philippines sẽ ngỡ ngàng về “thần dược” vốn của xứ sở mình nay lại được trồng và có rất nhiều ở Việt Nam.

 

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP