Bài Thuốc Từ Ba Kích Tím Chữa Đau Lưng Mỏi Gối

Bài Thuốc Từ Ba Kích Tím Chữa Đau Lưng Mỏi Gối

Ở các vùng đồi, núi thấp thuộc các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc của nước ta như Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc thường có cây ba kích tím mọc hoang. Đây là vị thuốc dân gian có mặt trong rất nhiều bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý cho nam giới từ rất lâu đời nay.
Ba kích tím là cây dây leo bằng thân quấn, sống lâu năm, ngọn có cạnh, màu tím có lông khi già thì nhẵn. Hoa nhỏ tập trung ở đầu cành, quả hình cầu có cuống riêng, khi chín màu đỏ. Cây còn có các tên gọi khác là ba kích thiên, dây ruột già, sáy cày…

cay ba kich tim

Bộ phận được sử dụng làm thuốc của ba kích là rễ cây đào về cắt bỏ cổ rễ và rễ con, chỉ lấy chỗ có đường kính 0,5cm trở lên, phơi nắng, sấy khô rồi cắt thành đoạn ngắn khoảng 10cm. Thành phần hóa học trong rễ ba kích gồm có đường, nhựa, acid hữu cơ, 1 chút tinh dầu, phytosterol, anthraglucoside và chất gây ngứa cổ họng.

Với vị chát, cay, tính ôn, vào kinh thận, ba kích tím có tác dụng bổ thận, tráng dương, trừ phong thấp, khỏe gân cốt, tăng sức đề kháng, sức dẻo dai, trị bệnh xuất tinh sớm, chữa chứng di mộng tinh, giúp kéo dài thời gian quan hệ… là vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc chữa thận hư, gân xương yếu, lưng, đầu gối đau buốt.

Có 3 bài thuốc từ ba kích tím giúp trị đau lưng mỏi gối hiệu quả như sau:

ruou ba kich

Bài 1: Rượu ba kích ngưu tất
– Nguyên liệu: 30g ba kích, 30g ngưu tất sống, 500ml rượu
– Cách dùng: Ngâm rượu các vị trên trong 7 ngày, bỏ bã, uống với nước nóng, mỗi lần 30 – 60ml. Lưu ý là không được uống say.
– Công dụng: Dùng cho các trường hợp đau lưng mỏi gối, chân yếu run chân, liệt dương.

Bài 2: Rượu dâm dương hoắc huyết đằng ba kích
– Nguyên liệu: 20-60g ba kích, 40-60g dâm dương hoắc, 40-60g kê huyết đằng, 30g đường phèn, 750ml rượu trắng.
– Cách dùng: Ngâm rượu các nguyên liệu trên dùng uống sau 7 ngày. Mỗi lần uống 20-30ml, uống 2 lần/ ngày.
– Công dụng: Dùng cho các trường hợp thận hư, phong thấp có các triệu chứng đau lưng mỏi gối, đau nhức xương khớp.

Bài 3: Hoàn kim cương
– Nguyên liệu: 50g ba kích, 50g tỳ giải, 50g nhục thung dung, 50g  đỗ trọng, 50g thỏ ty tử, 1 bộ lộc thai.
– Cách làm: Tán các nguyên liệu trên thành bột, luyện với mật làm hoàn. Ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 8g, chiêu với nước đun sôi.
Để trị đau lưng mỏi gối, tăng cường sức khỏe tốt hơn với ba kích tím chúng ta cần mua được ba kích thật, chất lượng. Các bạn có thể liên hệ với Công ty Nguyễn Trần, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm ba kích tím chính gốc, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người dùng.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP