Ba kích tím bao nhiêu 1 kg?

Ba kích tím bao nhiêu 1 kg?

Ba kích tím bao nhiêu 1 kg?

Ba kích được người Hoa biết đến từ những năm 90 của thập kỉ trước. Các thương lái tìm đến nước ta để thu mua và cũng từ đó cái tên ba kích bắt đầu xuất hiện trong các vị thuốc Đông y.

Ba kích tím có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Sapa, Quảng Ninh… Ba kích hay còn được con người ưu ái gọi là sâm ba kích, cây ruột già loại thảo dược được xem là có giá trị nhiều mặt đối với sức khỏe người dùng.

Công dụng của ba kích

Ba kích là loại cây thảo sống lâu năm. Loài cây này có hoa rất đặc biệt khi mới ra hoa thì hoa có màu trắng nhẹ, sau khi nở to ra thì hoa lại chuyển màu vàng riêng biệt. Thân ba kích gì có màu tím, nhẵn, không có lông. Lá mọc đối xứng, hình bầu dục, màu xanh đậm sẽ chuyển sang trắng móc khi về già.

ba-kich-tim

ba kích tím khô

Ba kích có thể sử dụng dạng tươi hoặc khô tùy vào người dùng. Từ thời xưa thì ba kích đã được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc về bổ trợ chức năng sinh lý, bảo vệ thận, trị các chứng đau nhứt xương cốt, hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt là bổ thận tráng dương.

Người ta tương truyền rằng  ngự y thời xưa hay dùng ba kích ngâm rượu và thường cho vua uống trước khi lui về tẩm cung. Vào những dịp mừng thọ hay yến tiệc thì rượu ba kích cũng được dâng tặng lên vua và các đại thần trong cung.

Ba kích tím bao nhiêu 1kg?

Ba kích tím luôn là cái tên được nhắc tới nhiều trên thị trường thảo dược, vì cơ bản ba kích tím rất hiệu quả trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam mà giá thành lại tương đối vì vậy mà nó được phần đông ưa chuộng.

Như vậy Ba kích tím bao nhiêu 1 kg? thông thường sẽ có hai loại ba kích là ba kích trắng và ba kích tím, ở dạng tươi hoặc khô.

Xét về công dụng thì ba kích trội hơn và được sử dụng phổ biến hơn. Do đó ba kích loại này có giá cao hơn và thường giao động khó kiểm soát.

Hiện tại  website sieuthidongy.vn trang viết chuyên giới thiệu về các cây thuốc nam, giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về thị trường thảo dược. Người tiêu dùng có thể truy cập để tham khảo giá và các mặt hàng từ ba kích để dễ dàng tiếp cận.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP