7 loại thực phẩm giúp trẻ phát triển trí thông minh

7 loại thực phẩm giúp trẻ phát triển trí thông minh

Trẻ em là búp trên cành, biết ăn biết ngủ, học hành là ngoan. Bác Hồ đã nói như vậy như niềm tin yêu như một lời nhắc nhỡ để chăm lo và hun đúc những “búp măng” triển vọng của đất nước tương lai.

cac-loai-yen-sao-21

Bên cạnh giáo dục thì việc chăm lo phát triển thế chất cũng rất quan trọng. Và chính chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng quyết định đến trí lực của trẻ về sau.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ác loại thực phẩm có ảnh hưởng giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt nhất nhé.

Đậu đen

Đậu đen là loại thực phẩm khá quen với các mẹ, có thể đa dạng dùng chúng dể chế biến các món ăn khác nhau. Trong đậu chứa nhiều protein có lợi cho chiều cao và bổ sung được lượng dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

dau-den-giam-can

Trứng

Trứng là món ăn dễ tìm và dễ làm nhất. Chỉ cần đem luộc là bạn đã có một món ăn hoàn toàn mới lạ cho trẻ. Trong trừng lại có nguồn đạm dồi dào nguồn năng lượng cần cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

trung-nga

Rau chùm ngây

Chùm ngây là cái tên mới du nhập vào Việt Nam một vài năm trở lại đây, nhưng loài cây hoang dại này thì khống mấy xa lạ.

chùm ngây dùng nấu canh, xào đều rất ngon. Đặc biệt hơn chùm ngây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất củng cố sự phát triển thúc đẩu tư duy của trẻ về sau.

Ngoài ra, nên dùng cây chùm ngây với trẻ còi xương suy dinh dưỡng, mắt mờ, quáng gà.

cay-chum-ngay-tot

Sữa

Có lẽ với các mẹ việc cho trẻ uống thêm sữa mỗi ngày là việc làm quen thuộc. Sữa không chỉ có tác dụng để no mà còn đồng hành với sự phát triển thể chất lẫn trí não của trẻ.

Thịt gà

Hầu hết đứa trẻ nào cũng mê mệt với các món ăn từ gà đặc biệt là gà luộc muối tiêu canh, gà nướng salad. Không có gì phải ngần ngại cứ bổ sung chúng trong các bữa ăn của trẻ. Vì lượng protein trong thịt gà giúp trẻ củng cố cơ, phát triển xương và đồng hành với đó là sự tư duy, tinh thần minh mẫn.

Trái cây

Trái cây không thể thiếu trong cuộc sống đời thường không chỉ cho trẻ mà còn cả người trưởng thành.

tac-hai-tu-trai-cay-1

Bên trong các loại trái cây có nhiều nguồn vitamin, khoáng chất tốt cho tiêu hóa, tim mạch, sự phát triển của thể chất và tinh thần.

Vì vậy, hãy tập cho con của bạn có thói ăn trái cây mỗi ngày để có một thể trạng như mong đợi.

Yến sào

Yến là là thức ăn được đánh giá là bổ dưỡng nhất với hàng loạt các dưỡng chất quý hiếm. Một ít tổ yến trong bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ.

yen-sao 6

Yến sào là sự lựa chọn thông minh của các mẹ để chăm sóc và bảo vệ đứa con thân yêu. Tuy nhiên chỉ nên dùng một lượng nhỏ không nên lạm dụng.

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP