10 biện pháp phòng ngừa ung thư (Phần 1)

10 biện pháp phòng ngừa ung thư (Phần 1)

Dưới đây là 10 biện pháp giúp phòng ngừa ung thư do tiến sĩ Joseph Michael Mercola – thành viên Hiệp hội các bác sỹ Mỹ, tác giả có sách bán chạy nhất trên tờ New York Times khuyên thực hiện để giảm nguy cơ mắc tất cả các loại ung thư:

1.Hạn chế ăn đường, đặc biệt là đường fructose:

Các nghiên cứu khoa học đều cho thấy, tất cả các loại đường đều gây hại cho sức khỏe nói chung và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.
Cụ thể, các nhà khoa học cho rằng việc chúng ta tiêu thụ dư thừa fructose là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, như béo phì, tiểu đường type 2, bệnh tim mạch và cả ung thư. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn loại đường này.

10benphapphongnguaungthu-stdy1

2.Bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể:

Ảnh hưởng đến hầu hết các tế bào trong cơ thể, Vitamin D cũng là một trong những thành phần tự nhiên có khả năng giúp cơ thể chống lại mầm mống ung thư hiệu quả.
Theo tiến sĩ Mercola, loại vitamin này có khả năng xâm nhập vào tế bào ung thư và kích hoạt cơ chế làm chúng chết đi.

10benphapphongnguaungthu-stdy2

3.Tập thể dục đều đặn:

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen tập thể dục có tác động mạnh mẽ đến việc giảm nguy cơ mắc ung thư một cách đáng kể.
Tập luyện có tác dụng làm bình thường hóa lượng glucose, insulin và leptin bằng cách tối ưu hóa tính nhạy cảm của chúng. Tập thể dục đều đặn được xem là yếu tố quyết định của việc tối ưu hóa sức khỏe tổng quát, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh mạn tính như ung thư.

10benphapphongnguaungthu-stdy3

4.Cân bằng lượng insulin trong cơ thể:

Để giữ mức insulin cân bằng trong cơ thể, cách tốt nhất là bạn nên tránh ăn đường và hạn chế hầu hết các loại tinh bột màu trắng. Nguyên nhân là bởi chúng chính là lý do gây tăng cân và làm trầm trọng thêm mức insulin và leptin trong cơ thể chúng ta.

10benphapphongnguaungthu-stdy4

5.Bổ sung đủ chất béo Omega 3:

Đã có nghiên cứu mới chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu axit béo omega-3 giúp phụ nữ béo phì và trong giai đoạn sau mãn kinh giảm nguy cơ ung thư vú. Chúng còn có tác dụng chống viêm (cơ chế viêm làm tăng nguy cơ gây mắc ung thư).
10benphapphongnguaungthu-stdy5

10benphapphongnguaungthu-stdy

Chia sẻ ngay !

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188

  TOP